khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Thủ thuật nhỏ giúp tự động shutdown hay restart với Windows 7 và Windows XP

Đăng ngày: 26/05/2012 09:23
Thủ thuật nhỏ giúp tự động shutdown hay restart với Windows 7 và Windows XP
http://suamaytinh115.com

Thủ thuật nhỏ giúp tự động shutdown hay restart với Windows 7 và Windows XP 
Với những ai có nhu cầu thiết lập cho Windows tự động shutdown hay restart, hiện nay có một số ứng dụng hỗ trợ khá tốt. Thật ra muốn thiết lập tự động thực hiện hai việc này không hề khó, bản thân Windows đã có sẵn. Cách này bạn có thể áp dụng cho cả Windows 7 lẫn Windows XP.

Đầu tiên, tại màn hình Desktop, bạn tạo một shortcut mới, bằng cách nhấp chuột phải chọn New tiếp theo chọn Make new shortcut.

 

Tiếp theo, trong khung nhập đường dẫn, bạn nhập đoạn mã sau: shutdown -s -t 60 nếu muốn shutdown tự động và shutdown -r -t 60 nếu muốn tự động restart máy. 60 là con số giây khoảng thời gian chờ bạn muốn. Do đó, có thể dễ dàng tính ra nếu muốn tự động shutdown máy sau 1 tiếng, bạn cần nhập đoạn mã shutdown -s -t 3600 (60s x 60ph = 3600).

 

Đến bước tiếp theo, bạn có thể nhập một cái tên tùy ý cho shortcut mới này. Hoàn tất các bước, khi nào cần thiết lập tự động shutdown hay restart máy, bạn chỉ cần mở shortcut tương ứng bằng cách nhấp hai lần chuột.

 

Ở góc trái màn hình Windows sẽ xuất hiện thông báo ngay sau khi bạn thực thi shortcut tương ứng.

 Nguồn: http://suamaytinh115.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn