khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Khắc phục lỗi không nhận wifi trên máy tính

Đăng ngày: 18/04/2016 15:46
Khắc phục lỗi không nhận wifi trên máy tính
Khắc phục lỗi không nhận wifi trên máy tính
Nếu bạn là người am hiểu máy tính thì những lỗi về máy tính không nhận wifi là điều gần như diễn ra thường xuyên khi bạn sử dụng, dưới đây là những sự cố và cách sửa chữa đơn giản cho máy tính của bạn.

1, Máy tính không thấy có trên mạng

Tạo ra kết nối mặc định cho máy cho dù router có tín hiệu ra sao đi nữa. Tùy chỉnh lại Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks trong Windows.

Nếu tên mạng sử dụng có ở danh sách rồi thì khắc phục lỗi không nhận wifi trên máy tính bằng nhấn chuột phải vào hình ảnh có biểu tượng của nó rồi chọn Properties. Đánh dấu tại mục Connect even if the network is not broadcasting its name.

Tên mạng mà không có trong danh sách thì khắc phục lỗi không nhận wifi hiệu quả bằng nhấn vào mục Add sau đó nhấn “Manually connect to a wireless network” rồi đưa ra thông tin dữ liệu khai báo mạng. Cuối cùng phải kiểm tra đến router rồi tiến hành khởi động bộ phận nhằm chắc chắn rằng tín hiệu luôn được hoạt động mặc định trong máy tính.


Khac phuc loi khong nhan wifi tren may tinh

Khắc phục lỗi không nhận wifi trên máy tính


2, Tín hiệu wifi giảm dần

Khi nhà bạn sử dụng wifi mà tín hiệu rất căng tuy nhiên chỉ cần bạn chuyển vị trí máy tính tới phòng khác thì sẽ mất tín hiệu wifi. Nguyên nhân của việc này tùy từng loại gây nhiễm sóng wifi. Bạn có thể đến trung tâm về máy tính để khắc phục wifi cho bạn như PC 115 là những bác sĩ máy tính PC 115 sẽ phục vụ bạn tận tâm.

Nếu bạn dùng win 10 thì bạn sẽ có hướng dẫn về lấy pass wifi trong win 10 từ bài "lấy mật khẩu wifi đã từng kết nối với máy tính trên win 10" để hiểu rõ nhất.

Tấm kính mà nhà bạn sử dụng cũng là nguyên nhân bị mất wifi đáng kể. Nên cách khắc phục lỗi không nhận wifi phải kiểm tra xem những vật dụng nào đặt cạnh máy tính nhà bạn, kiểm tra ăng ten cùng bản cập nhật firmware cho router.

3, Máy tính laptop không nhận được từ lỗi DNS

Khi đang vào trang google.com thì máy tính sẽ kết nối với DNS và thông báo đi đến địa chỉ IP của google.com. Vì vật bạn hoàn toàn có thể vào trực tiếp bằng IP mà không cần qua DNS bằng việc gõ địa chỉ IP của trang đó vào trình duyệt.

Muốn xem được IP của trang wen bạn vào Start/Command Prompt, gõ lệnh Ping cho web đó cùng IP xuất hiện bên dưới.

Nếu chưa sửa chữa lỗi không nhận wifi trên máy tính được thì bạn nên dùng DNS của bên thứ 3 như OpenDNS. DNS khá thông dụng hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể dùng ứng dụng DNS Changer thay cho việc vào TCP/IP. Thay đổi DNS có thể giúp bạn vào được trang bị chặn.

4, Quét virus cho máy tính

Nếu mạng wifi bạn đang dùng có nhiều máy tính đang sử dụng mạng đó cùng lúc , trong số đó thì có duy nhất 1 máy tính không nhận được mạng, do những lỗi khác nhau. Đôi lúc là do virus máy tính hoặc ứng dụng mã độc hại xâm nhập vào máy làm máy tính không kết nối được với Internet, tốt nhất việc bạn nên làm lúc này là tìm và diệt virus cùng các mã độc hại đi.

Một vài lỗi có thể kể đến như  trình duyệt của máy bạn hay lỗi từ driver card cũng là 1 phần gây ra sự cố mất mạng.

Trên đây là những lỗi cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng lỗi không nhận wifi trên máy tính khi không vào được mạng wifi, hi vọng nó sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào.

 

Theo suamaytinh115.com 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn