khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Đổi tên máy tính trên win10 theo phong cách riêng của bạn

Đăng ngày: 09/12/2015 16:11
Đổi tên máy tính trên win10 theo phong cách riêng của bạn
Đổi tên máy tính trên win10
Việc đổi tên máy tính không chỉ đơn giản để người dùng dễ dàng phát hiện máy tính của mình khi truy cập và kết nối với các thiết bị khác mà còn mang mang phong cách và dấu ấn riêng của mỗi người.

Đổi tên máy tính trên win10 theo phong cách riêng của bạn


Việc đổi tên máy tính không chỉ đơn giản để người dùng dễ dàng phát hiện máy tính của mình khi truy cập và kết nối với các thiết bị khác  mà còn mang mang phong cách và dấu ấn riêng của mỗi người.

Với nhiều người dùng rõ ràng thay đổi tên máy tính là thao tác khá đơn giản, xong thực tế với hệ điều hành mới Win 10 nhiều người vẫn còn cảm thấy bỡ ngỡ. Rất nhiều độc giả gửi đã có cùng thắc mắc gửi về suamaytinh115.com, bài viết sau sẽ hướng dẫn độc giả thực hiện các thao tác đơn giản để thay đổi tên máy tính trên win 10.

Có thể bạn quan tâm:

---> 5 cách bảo vệ phần cứng laptop hiệu quả nhất

---> Ưu và nhược điểm của 6 dòng laptop được ưa chuộng nhất

Nếu bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính thì mặc định khi kết nối nội bộ, bạn sẽ thấy tên máy tính của mình là các dãy kí tự như “windows-user-pc” hoặc "TUF000445811EE" do phần cài đặt tên thiết bị được bỏ qua hoặc cài theo chủ ý của người cài đặt. Đây chính là tên của thiết bị máy tính bạn đang sử dụng, nếu có hơn 2 máy cùng truy cập dùng chung mạng có thể bị nhầm lẫn, gây ra những rắc rối nhỏ khác nếu không có tên riêng.

Để cài lại tên máy tính cho mình, bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chọn Setting – System – About. Giao diện cửa sổ About xuất hiện, Chọn Rename PC.

Bước 1: đặt tên cho thiết bị máy tính trên win 10

Bước 2: Thay đổi tên máy tính theo ý thích của bạn. Chú ý, tên máy tính có thể gồm các ký tự - số - dấu gạch nối, nhưng không chứa dấu cách. Sau khi nhập tên thiết bị máy tính theo quy tắc, bạn chọn Next.

Bước 2 đặt tên cho thiết bị máy tính trên win 10

Bươc 3: Ngay sau khi thực hiện thao tác ở bước 2,hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. Bạn chọn Restart Now để khởi động lại ngay lập tức hoặc Restart late nếu muốn máy khởi động lại lúc khác.

Bước 3 đặt tên cho thiết bị máy tính trên win 10

Ngoài cách thực hiện ở trên, người dùng có thể áp dụng cách đổi tên thiết bị máy tính của mình tương tự như với phiên bản hệ điều hành trước windown 8.1 bằng cách:

Chọn chuột phải vào biểu tượng  Start/Windows, và chọn Control Panel. Trong giao diện cửa sổ Control Panel – bạn tìm đến và chọn mục System.

Chọn tiếp mục Advanced system settings, và Change settings trong cửa sổ giao diện System.

Bước 1 đặt tên cho thiết bị máy tính trên win 10 -1

Trong thẻ Computer name cửa sổ mới xuất hiện, bạn chỉ cần chọn Change và nhập tên theo ý thích của mình .

Cuối cùng ấn chọn OK để đóng cửa sổ và chọn Apply và Ok để hoàn thành thao tác.

Bước 2 đặt tên cho thiết bị máy tính trên win 10-2

Bạn restart lại theo yêu cầu của hệ thống máy tính.

Giờ thì khi máy tính khởi động trở lại, bạn đã có tên thiết bị theo sở thích của mình mà không lo lắng có thể bị nhầm lẫn với các thiết bị khác nữa.

Có bất kì câu hỏi thắc mắc, hay cách xử lý các vấn đề về xử lý các lỗi máy tính, bạn có thể gửi trực tiếp qua website suamaytinh115.com của chúng tôi  để được giải đáp và hỗ trợ. 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn