khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Những thao tác khi vệ sinh gây hại cho máy tính

Đăng ngày: 07/03/2015 22:38
Những thao tác khi vệ sinh gây hại cho máy tính
Những thao tác khi vệ sinh gây hại cho máy tính
Việc vệ sinh cho máy tính thường xuyên sẽ giúp bạn bảo quản, nâng cao độ bền cũng như tốc độ hoạt động cho máy tính của bạn, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh cho máy tính, có những thao tác sẽ gây hại cho máy tính của bạn, ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong cũng như bên ngoài của chiếc máy tính.

 


Những thao tác khi vệ sinh gây hại cho máy tính

Ngày nay, máy tính đã trở thành một trong số những công cụ hết sức gần gũi với chúng ta, không những góp phần nâng cao tốc độ và hiệu quả trong công việc, học tập của mỗi chúng ta mà còn là một công cụ giải trí vô cùng tiện ích và đa năng. Để đảm bảo độ bền cũng như tốc độ hoạt động cho chiếc máy tính thì việc vệ sinh máy tính một cách thường xuyên sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định điều đó, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh, do chưa nắm bắt được các thao tác, các bước vệ sinh đúng cách nên sẽ xuất hiện những thao tác vệ sinh gây hại cho máy tính của bạn. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn một số thao tác tuyệt đối không nên làm khi vệ sinh cho máy tính để đảm bảo an toàn cho chiếc máy tính của bạn.

thao tac ve sinh gay hai cho may tinh cua ban

Thao tác vệ sinh gây hại cho máy tính của bạn

1. Tiến hành vệ sinh cho máy tính trong khi máy tính vẫn còn hoạt động

+ Việc vệ sinh cho máy tính khi chưa tắt nguồn, và máy tính vẫn đang còn hoạt động không những không tốt mà còn rất nguy hiểm.

+ Nếu bạn không tắt nguồn cho máy tính trước khi tiến hành làm vệ sinh sẽ rất có thể làm các linh kiện của máy tính bị hỏng đồng thời, nếu máy tính không may bị nhiemx điện sẽ vô cùng nguy hiểm cho bạn.

+ Vì vậy, trước khi vệ sinh cho máy tính, bạn hãy tắt hết các chương trình đang chạy, sau đó tắt nguồn đồng thời cắt nguồn điện với máy tính để đảm bảo cho cả máy tính và bạn.

2.Tiến hành tháo vỏ màn hình máy tính để lau cho sạch

tu dong thao man hinh may tinh de lau sach

Tự động tháo màn hình máy tính để lau sạch

+ Trước hết phải nói đây là một trong những suy nghĩ và quan điểm cực kỳ sai lầm.

+ Bởi khi ngắt nguồn điện với máy tính, nhưng bên trong máy tính vẫn còn mang một hiệu điện thế rất mạnh, nếu bạn tiến hành tháo vỏ máy tính để lau sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

+ Trong trường hợp thật sự cần lau chùi hay sữa chữa gì đó trong màn hình, bạn cũng không nên tự ý tháo mở màn hình mà hãy mang tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sữa chữa máy tính để những nhân viên kỹ thuật trong ngàng giúp bạn.

3. Dùng nước lau nào để lau màn hình cũng được

+ Bạn tuyệt đối không sử dụng các loại nước tẩy rửa mạnh, có chứa chất amoniac bởi chúng sẽ làm hư hỏng bộ phận màn hình chiếc máy tính của bạn.

+ Bạn nên sử dụng các loại nước, dung dịch chuyên dụng dùng để lau chùi cho màn hình tại các trung tâm sữa chữa hoặc bán máy tính, nếu không bạn chỉ nên sử dụng cồn y tế đã được pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 50/50 thôi để đảm bảo không xảy ra hiện tượng hư hỏng gì cho màn hình.

4. Dùng loại giẻ nào để lau màn hình máy tính cũng được

dung gie mem giup bao ve may tinh hieu qua

Dùng giẻ mềm giúp bảo vệ máy tính hiệu quả

+ Đây cũng là một quan niệm, kinh nghiệm sai lầm.

+ Bạn chỉ nên dùng những miếng giẻ, miếng vải khô, mềm không dính bất kì vật dụng nào trên miếng vải để lau màn hình bởi nếu bạn sử dụng những miếng vải thô, có vật đính kèm sẽ có thể làm cho màn hình của bạn bị trầy xước.

5. Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên máy tính

+ Hành động có thể khiến cho chiếc máy tính của bạn được làm sạch nhanh chóng nhưng cũng sẽ khiến cho máy tính của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng. Bởi việc phun trực tiếp như vậy sẽ rất dễ làm nước bị chảy vào bên trong từ đó làm hỏng các linh kiện và thiết bị của máy tính.

+ Vì vậy, khi sử dụng dung dịch để lau máy tính, cách tốt nhất bạn nên làm chính là  xịt dung dịch vào miếng giẻ mà bạn sẽ dùng để lau, sau đó bạn lau nhẹ nhàng từ trái sang phải rồi từ trên xuống dưới. Khi lau bằng dung dịch xong, bạn hãy sử dụngmột miếng giẻ khô khác lau sách lại một lần nữa để đảm bảo lớp dung dịch còn sót lại sẽ được lau sạch.

6. Sử dụng máy hút có công suất mạnh để hút bụi bẩn

+ Việc dùng máy hút công suất lớn, hút lâu tại một vị trí sẽ không chắc sẽ giúp bạn lấy đi những vết bụi bẩn trong máy tính của bạn, mà ngược lại có thể làm bụi bị rơi vào những vị trí khó hút hơn, đồng thời có thể làm hư hỏng các bản mạch điện, gãy các tụ điện trong máy, lỏng các thiết bị kết nối, thậm chí làm lung cả các nút trên bàn phím.

+ Vì vậy, bạn không nên sử dụng các loại máy hút quá mạnh và quá lâu tại một vị trí.

su dung may hut cong suat nho giup bao ve may tinh hieu qua

Sử dụng máy hút công suất nhỏ giúp bảo vệ máy tính hiệu quả

7 .Không phải dầu bôi trơn nào cũng dùng được cho máy tính

+ Nếu bạn sử dụng các loại dầu không đúng để bôi lên cách quạt trong bộ phận máy tính, sẽ không giúp quạt hoạt động tốt hơn mà lại làm cho quạt sơm bị hỏng hơn, đồng thời sẽ ảnh hưởng tói một số thiết bị có công dụng làm máy tính hoạt động mát hơn như: card màn hình, thiết bị CPU...

+ Bạn nên dùng các loại dầu dùng cho máy may hoặc các loại dầu có chất lượng tương tự rồi bôi vào trục xoay của quạt sẽ giúp quạt hoạt động tốt hơn.

Theo suamaytinh115.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn