khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cho loa máy tính

Đăng ngày: 07/02/2015 21:47
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cho loa máy tính
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cho loa máy tính
Loa máy tính là một trong số những bộ phận quan trọng của máy tính, đây là bộ phận duy nhất giúp chúng ta có thể nghe được những âm thanh khi nghe nhạc, xem các chương trình giải trí, xem phim...

 


Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cho loa máy tính

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, chiếc loa máy tính sẽ co thể gặp những sự cố khiến chúng ta không thể nghe được âm thanh nữa điều đó sẽ khiến chúng ta không khỏi bực bội, khó chịu. Vậy làm thế nào để biết loa máy tính của bạn đang gặp phải lỗi gì và cách để khắc phục lỗi đó ra sao, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết ngay dưới đây nhé!

nguyen nhan và cach khac phuc loi cho loa may tinh

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cho loa máy tính

1. Do loa của máy tính chưa được bật hoặc do các phần mềm của máy bị xung đột

+ Bạn hãy kiểm ta lại nút volum trên loa xem âm lượng của loa đang ở mức nào, có thể âm lượng đang ở mức nhỏ nhất nên bạn không thể nghe được.

+ Nếu loa đã bật nhưng bạn vẫn chưa nghe thấy gì, vậy bạn hãy khởi động lại máy, vì có thể hệ điều hành windows của máy xảy ra lỗi do có sự xung đột giữa các phần mềm làm cho máy hoạt động không được ổn định.

2. Dây cắm loa bị đứt, hoặc đầu cắm loa trên Mainboard tiếp xúc không tốt

+ Nếu máy của bạn đã được cài đặt driver đầy đủ nhưng vẫn không nghe được âm thanh thì bạn hãy kiểm tra lại dây cắm loa có bị lỏng hay bị đứt không?

+ Cách khắc phục:

- Nếu dây cắm loa vẫn còn tốt bạn hãy kiểm tra đầu cắm Mainboard có bị rỉ sét không, nếu bị rỉ sét thì bạn hãy dùng lọ xịt RP7 xịt trực tiếp vào khe cắm, đảm bảo sẽ khắc phục được lỗi của loa.

- Thay dây căm khác.

3. Do máy tính của bạn chưa được cài đặt driver, driver bị tắt hoặc bị sai

+ Sau khi bạn cài lại win cho máy tính, có thể bạn chưa cài đặt driver âm thanh cho máy tính nên loa máy tính không thể phát ra âm thanh.

+ Hoặc có thể do driver của máy tính bị tắt hoặc bị cài đặt sai nên dẫn tới hiện tượng loa máy tính không thể phát ra âm thanh được.

+ Một vài dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đã cài hoặc mở driver:

dau hieu nhan biet may tinh cua ban da cai driver

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đã cài Driver

- Khi bạn bấm vào biểu tượng loa nhỏ ở góc phía bên phải màn hình, liền có thông báo lỗi.

- Bạn mở chương trình nghe nhạc WMplayer để nghe nhạc cũng nhận được thông báo lỗi.

- Biểu tượng loa nhỏ ở góc bên phải màn hình bị mất dù bạn đã cho biểu tượng này hiện ra bên ngoài rồi.

- Khi bạn bấm chuột phải vào My Computer ->Manage -> Device Manager tại mục "Sound, video and game controllers" bạn nhìn thấy biểu tượng dấu chấm hỏi màu vàng chứng tỏ bạn chưa cài đặt driver. Nếu xuất hiện dấu X màu đỏ thì driver của bạn đã bị tắt, lúc này bạn chỉ cần bấm chuột phải vào đó chọn "Enable" sau đó tắt cửa sổ nà đi rồi thử mở nhạc xem đã nghe được chưa.

+ Cách khắc phục : Bạn hãy tìm kiếm driver tương thích ( khi bạn mua máy tính sẽ có đĩa kèm theo bạn nên sử dụng đĩa đó để cài driver là chuẩn nhất).

4. Nếu 3 yếu tố trên đều tốt mà vẫn không nghe được âm thanh của máy

+ Nếu bạn có kinh nghiệm sữa chữa máy tính, bạn hãy mở thùng máy ra, dùng phần lưng ngón tay chạm lên chip nằm gần CPU nếu chip bị nóng thì bạn nên thay con chip mới cho máy. Trong trường hợp chip không nóng, bạn hãy kiểm tra Jump âm thanh trên Mainboard đã được cắm vào hay chưa nhé?

+ Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa máy tính, hãy tìm đến trung tâm chuyên sữa chữa laptop, máy tính để kiểm tra nhé.

5. Máy tính của bạn có gắn thêm Card âm thanh

+ Nếu bạn đã kiểm tra 4 lỗi trên nhưng đều không phải thì bạn hãy chọn tới nơi phát âm thanh ra (phát ra Mainboard hoặc phát ra card âm thanh).

+ Cách khắc phục: Nếu bạn sử dụng Windows 7 bạn hãy vào Start -> Control Panel -> chọn Sound -> tại mục Sound playback và Sound recording: bạn chọn "Test" nếu có âm thanh nghĩa là loa bình thường -> bấm Ok, sau đó bạn hãy thử mở nhạc ra xem có được.

Theo suamaytinh115.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn