khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Hướng dẫn sử dụng chương trình Unikey trong Windows XP

Đăng ngày: 16/09/2015 09:46
Hướng dẫn sử dụng chương trình Unikey trong Windows XP
Hướng dẫn sử dụng chương trình Unikey trong Windows XP
Hướng dẫn sử dụng chương trình Unikey trong Windows XP để gõ Tiếng Việt hỗ trợ nhiều Fonts chữ.

Hướng dẫn sử dụng chương trình Unikey trong Windows XP

Để viết được Tiếng Việt có dấu bạn cần phải có bộ mã hoá code và bộ giải mã code. Một trong các trình giải mã và mã hoá giúp gõ Tiếng Việt là chương trình Unikey.

su dung unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt phổ biến không chỉ ở Việt Nam, gọn nhẹ và dễ sử dụng. Nếu bạn chưa cài đặt thì bạn có thể vào link sau để tải về: http://sourceforge.net/projects/unikey/. Có thể bạn muốn xem:

Hướng dẫn sử dụng chương trình Unikey để gõ dấu tiếng Việt

Với Unikey bạn có thể thay đổi bảng mã, kiểu gõ tuỳ ý bạn. Mặc định sẵn bảng mã của Unikey là Unicode, còn kiểu gõ là Telex là kiểu ghép các ký tự tiếng Anh để tạo chữ và dấu, kiểu dùng số để tạo dấu là kiểu VNI. Để tìm hiểu thêm về Unikey bạn hãy nhấn và phần hướng dẫn. Unikey sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích tại đó.

huong dan dung unikey

Bạn hãy nhấn vào nút mở rộng để cài đặt

Nếu bạn muốn Unikey tự động chạy sau khi bật máy thì bạn tích vào ô "Khởi động cùng Windows" và tích và ô "Bật hội thoại này khi khởi động" để hộp thoại xuất hiện mỗi khi bạn bật windows. Một số cài đặt khác bạn hãy tuỳ chọn theo ý bạn nhé!

su dung chuong trinh unikey

Unikey sẽ thu nhỏ và nằm bên dưới cùng góc bên phải. Khi bạn muốn chuyển ngữ chỉ cần nhấn V là viết Tiếng Việt còn nhấn E là gõ tiếng Anh. Rất tiện ích phải không các bạn. Chúc bạn làm việc hiểu quả cùng Unikey.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn