khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất

Đăng ngày: 14/01/2016 12:08
Thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất
Thứ cần “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất
Việc sắm cho mình một chiếc smartphone thời buổi này đều nằm trong tầm tay của người sử dụng, vì vậy những phiên bản mới được đổi mới thường xuyên, nếu bạn đang muốn di chuyển dữ liệu liệu smartphone thì hãy đọc bài viết dưới đây.

I, Danh bạ

Khi bạn muốn thay đổi những thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất cho bạn thì đây có thể là “đối tượng” số 1 mà bạn nên lựa chọn cho mình, có một điểm lợi là thao tác chuyển dịch số điện thoại bạn không chỉ dùng đến giấy ghi do có nhiều lựa chọn giúp bạn hơn.

 

Dong bọ danh ba khi sang may samrtphone moi   

Đồng bộ dữ liệu danh bạ sang samrtphone mới 

1, Đồng bộ đi cùng tài khoản Google

Là phương pháp vừa đơn giản dễ thực hiện, đem lại hiệu quả khá cao, khi danh bạ trong máy bạn đã được đồng bộ với tài khoản Google, thì khi bạn dùng máy mới chỉ cần đăng nhập vào tài khoản cùng với dữ liệu được đồng bộ lại là thành công.Tránh việc gặp các lỗi như lỗi trong điện thoại Galaxy Note 5 và phương pháp sửa lỗi hiệu quả 

Muốn đồng bộ tài khoản Google với danh bạ của bạn thì các bước thực hiện là Cài đặt > Tài khoản > Google và đẩy sang ON của tùy chọn phần số điện thoại liên lạc.

2, Android chuyển đến Iphone hay Ipad

Nếu bạn đã thực hiện thành công những thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất và hiệu quả theo bước ở trên thì việc chuyển đổi dữ liệu của bạn sang iphone hoặc ipad trở thành đơn giản hơn trước, bạn cần làm là nhấn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch.

Tiếp theo nhấn vào thêm tài khoản

Bước cuối cùng bạn kích vào logo Google, rồi thực hiện đăng nhập vào tài khoản google của mình một cách bình thường để đồng bộ dữ liệu trong đó có danh bạ là hết.

3, Thông qua thẻ nhớ SD hoặc SIM

Nếu như loại smartphone bạn đang dùng cùng với loại bạn nâng cấp mà cả 2 đều có thể cắm thẻ SD được, cách truyền dữ liệu trong danh bạ sang máy mới là chuyển dữ liệu của danh bạ máy cũ sang thẻ SD, sau đó chỉ cần cắm thẻ SD vào máy mới rồi đồng bộ dữ liệu lại như lúc đầu, chi tiết bạn đầu tiên nhấn vào Danh bạ > Quản lí danh bạ, sau đó nhấn vào lựa chọn Nhập/xuất danh bạ.

Sau đó bạn tiếp tục vào lựa chọn cần để đưa danh bạ vào, theo như ở đây ta lựa chọn xuất ra thẻ SD hay SIM.

Cuối cùng bạn chỉ cần cắm thẻ nhớ SD vào máy mới là xong , nhấn danh bạ -> vào quản lý danh bạ rồi tiếp tục nhấn vào Nhập/Xuất danh bạ  và cuối cùng là nhấn chọn danh bạ thẻ nhớ SD hay SIM là được.

4, Từ Iphone sang android

Công việc này là 1 trong những thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất cho người dùng thì khác với chuyển từ android sang Iphone, việc này ngược hoàn toàn nên thực hiện sẽ hơi phức tạp một chút so với cái trước, nhưng bạn cũng có thể biến việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi đã nắm vững được quá trình đồng bộ danh bạ với tài khoản của Google.

Còn nếu không có thể sử dụng đến chương trình Sync for iCloud Contacts nhằm thực hiện đồng bộ Iphone sang android qua tài khoản iCloud.

5, Một số giải pháp chuyển dời khác nổi bật

Một số danh nghiệp sản xuất muốn việc chuyển danh bạ nhanh hơn nên họ đã đề ra 1 số phương pháp dành riêng cho khách hàng ngoài những thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất với người dùng.

Motorola Migrate: Đây là ứng dụng mà bạn phải cài tại cả 2 loại máy mới và cũ , để có thể nhận lại được dữ liệu và tương tác truyền qua nhau bằng Bluetooth.

Sony Xperia Transfer: Hoạt động của ứng dụng giống như  1 số ứng dụng Motorola Migrate, Sony Xperia Transfer với mục đích hỗ trợ các dữ liệu về bản thân mình, cùng với danh bạ nằm tại các hệ điều hành cùng với các dòng máy iOS, BlackBerry, Windows Phone, cũng như các dòng máy android.

Samsung SmartSwitch Mobile: Hoạt động của ứng dụng không quá phức tạp, dễ thực hiện, ứng dụng này có khả năng chuyển dữ liệu khá hiệu quả từ ios  sang android.

HTC Transfer Tool: Thực hiện chương trình này giống với các ứng dụng như Motorola Migrate và Sony Xperia Transfer.

LG Back Up: Hoạt động không có gì khác so với các công cụ ứng dụ hỗ trợ người dùng khác, chỉ có đều nó truyền dữ liệu nhanh chóng hơn do có kết nối wifi.

 II, Tin nhắn SMS

1, Từ android sang Iphone

Thực chất bản thân của việc này cũng không có gì là quá khó khi thực hiện truyền tin SMS hoặc dữ liệu từ android sang Iphone, có đơn giản mà dễ dàng thực hiện và không mất nhiều thời gian là tải ứng dụng Move to iOS từ Play Store vào máy, rồi khởi động ứng dụng lên, sau đó em thực hiện với chiếc Iphone mới của mình bằng cách nhấn vào dòng chữ “Move Data from Android” ngay tại màn hình để thiết lập, đến kết nối 2 loại máy qua nhau.

Làm xong 1 trong những thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất hiện nay thì việc này thì bạn chỉ cần xem mình cần thứ gì khi chuyển dữ liệu sang máy mới như video, danh bạ,…


Chuyen tin nhan SMS sang samrtphone moi     

Chuyển tin nhắn SMS sang samrtphone mới 


2, Xuất ra danh sách các tin nhắn SMS để tạo nên tin XML

Kiểu thực hiện này khá tốt do có thể thực hiện hiệu quả được trên mọi hệ điều hành di động khác nhau, bạn tải về ứng dụng SMS Backup and Restore rồi thực hiện để xuất tin SMS sang tin XML , tiếp theo chuyển đến máy mới qua Bluetooth, email, hay sử dụng đám mây sau đó truy xuất tin là hết.

3, Hình ảnh, âm thanh, video

Trong công việc này cũng là những thứ cần có để “chuyển dời” samrtphone nhanh nhất năm bạn sẽ có nhiều cách để sử lý, dễ và hiệu quả nhất là nên dùng máy tính sao chép rồi dán những hình ảnh, âm thanh, sang máy mới là được.

Nếu như trong trường hợp bạn không có máy tính mà có mỗi wifi kết nối thì nên sử dụng dịch vụ đám mây toàn bộ bằng những ứng dụng Dropbox, Google Drive hay OneDrive.

Còn nếu xấu nhất mà không có cả mạng lẫn máy tính thì nên sử dụng thẻ nhớ SD là tốt nhất.

4, Truyền các ứng dụng

Hiện nay thì chưa có cách nào để chuyển được ứng dụng sang máy mới từ android sang Iphone hay ngược lại, nên tốt nhất bạn nên tải ứng dụng theo kiểu truyền thống là được.

  

Theo suamaytinh115.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn