khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Phát hiện và khắc phục lỗi phần mềm cho laptop

Đăng ngày: 24/02/2015 17:04
Phát hiện và khắc phục lỗi phần mềm cho laptop
Cách phát hiện và khắc phục lỗi phần mềm cho laptop hiệu quả
Khi nhắc tới các bộ phận quan trọng cấu thành nên một chiếc laptop, ngoài những bộ phận phần cứng thì những bộ phận phần mềm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hoạt động của chiếc laptop.

 


Phát hiện và khắc phục lỗi phần mềm cho laptop

Trong quá trình sử dụng laptop, sẽ không tránh khỏi việc phần mềm của của laptop xảy ra lỗi từ đó ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, học tập cũng như các dữ liệu, thông tin lưu trữ trên máy, thậm chí làm hỏng cả chiếc laptop của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới người dùng cách phát hiện và khắc phục lỗi phần mềm cho laptop trong quá trình sử dụng.

phat hien va khac phuc loi phan mem cho laptop

Cách phát hiện và khắc phục lỗi phần mềm laptop hiệu quả

1. Lỗi phần mềm bị nhiễm virus

* Biểu hiện thường gặp khi của bạn bị nhiễm virus: khi mở máy vào các trình duyệt web thường xuất hiện thêm các trang web lạ một cách tự động; khi duyệt web, truy xuất dữ liệu, tệp tin, mở các chương trình ứng dụng chậm hơn nhiều so với bình thường, có nhiều file lạ tự động xuất hiện trong ổ đĩa cùng nhiều file có mục mở rộng .exe có tên trùng với tên các thư mục trong laptop của bạn.

* Cách khắc phục: Bạn hãy sử dụng và cài đặt ngay một phần mềm diệt virus tốt, có uy tín để có thể sử dụng lâu dài và thường xuyên cho laptop.Trong đó:

+ Một phần mềm tốt, đảm bảo chính là những phần mềm có bản quyền, luôn cập nhật những phiên bản mới nhất cho người dùng, luôn có bộ phận hỗ trợ về mặt kỹ thuật khi có sự cố liên quan tới vấn đề virus...Ngoài ra, nếu khả năng tài chính của bạn còn khiêm tốn bạn có thể tìm tới những phần mềm diệt virus miễn phí, được nhiều người sử dụng hiện nay.

+ Một số phần mềm diệt virus có bản quyền nổi tiếng hiện nay đó là: Bkav Pro 2014, AVG Antivirus, Kaspersky IS 2014...

su dung phan mem diet virus bkav pro 2014

Sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Pro 2014

+ Một số phần mềm miễn phí có thể kể tới như: Avast Free Antivirus, Avira Free Antivirus, AVG Free Antivirus, Panda Cloud Antivirus Free, Bitdefender Antivirus Free Edition...

2. Lỗi trong quá trình kết nối internet

* Lỗi phổ biến nhất thường gặp khi kết nối wifi: chính là lỗi "limited Access" hoặc "limited or no connectivity". Lúc này, biểu tượng báo mạng sẽ xuất hiện dấu chấm than màu vàng.

* Cách khắc phục:

+ Đầu tiên, bạn nháy chuột phải vào biểu tượng mạng ở thanh taskbar của laptop, rồi  chọn vào dòng chữ "open network and sharing center".

khac phuc loi cham than trong qua trinh ket noi internet cho laptop

Khắc phục lỗi chấm than trong quá trình kết nối internet cho laptop

+ Lúc này có cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy chọn vào "change adapter settings"

+ Sau đó, nháy chuột phải vào dòng "local area connection" ---> properties --> configure.

+ Tiếp đó, chọn tab "advanced" ---> tìm đến mục " network address" và thay đổi giá trị value rồi nhập 12 chữ số ngẫu nhiên vào ô trong mục này.

---> Đảm bảo, hiện tượng này sẽ được khắc phục.

3. Lỗi laptop hoạt động quá nóng, việc truy xuất dữ liệu diễn ra chậm

* Biểu hiện: Trong quá trình sử dụng, bộ phận quạt máy phát ra tiếng kêu to, sờ phần dưới đáy của laptop rất nóng dù chỉ mới hoạt động được khoảng 30 phút, đồng thời việc sử dụng và truy xuất dữ liệu trở nên chậm. Nếu bạn không tìm cách khắc phục hiện tượng trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của chiếc laptop, thậm chí làm hư hỏng, xảy ra nhiều lỗi hơn từ đó bạn sẽ mất một khoản chi phí lớn hơn cho việc sữa chữa laptop sau này.

* Cách khắc phục:

+ Đối với hiện tượng máy hoạt động nóng, bạn hãy sử dụng bộ đế tản nhiệt cho laptop, đồng thời tắt các chương trình khi đã sử dụng xong để tránh hiện tượng máy hoạt động quá tải cũng làm máy hoạt động nóng và chậm hơn.

su dung bo de tan nhiet giup laptop hoat dong do nong

Sử dụng bộ đế tản nhiệt giúp laptop hoạt động đỡ nóng

+ Đối với hiện tượng truy xuất dữ liệu trong máy chậm, nguyện nhân là do ổ cứng của laptop bị phân mảnh, vì vậy, để khắc phục được hiện tượng này khoảng 1 tháng 1 lần bạn hãy vào programs -> accessories -> system tools -> disk defragmenter, sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ hoạt động của ổ cứng ngay.

4. Laptop bị hack mật khẩu

* Nguyên nhân mật khẩu laptop của bạn bị hack: chính là do việc sử dụng và cài đặt mật khẩu cho laptop của bạn quá yếu hoặc quá dễ.

* Cách khắc phục: Để đảm bảo an toàn cho những dữ liệu cũng như thông tin quan trọng trong laptop của bạn không bị thất thoát ra ngoài bạn nên tránh sử dụng các loại mật khẩu quá phổ biến, dơn giản như: "123456789", "12345", "11111", " pasword"...Hãy cài đặt mật khẩu đảm bảo ít nhất 6 ký tự trở lên bao gồm cả chữ + số + các ký tự đặc biệt hoặc bạn có thể thực hiện mã hóa dữ liệu cho ổ cứng, khi ổ cứng đã được mã hóa thì việc truy cập được chỉ có thể được thực hiện khi bạn nhập đúng mật khẩu để giải mã.

---> Trên đây là một số thông tin cơ bản về các lỗi phần mềm laptop thường gặp và cách khắc phục mà suamaytinh115.com cung cấp cho bạn, nhằm giúp bạn có thể chủ động trong quá trình sử dụng và bảo quản chiếc laptop của mình một cách hiệu quả nhất.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn