khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Khi chọn mua laptop cần lưu ý những gì?

Đăng ngày: 04/02/2015 20:54
Khi chọn mua laptop cần lưu ý những gì?
Những điều cần chú ý khi chọn mua laptop
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại laptop với những mẫu mã, kích thước, giá cả khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng. Nhưng để chọn mua được một chiếc laptop chất lượng, bền lại là điều không hề dễ dàng.

 


Khi chọn mua laptop cần lưu ý những gì?

Ngày nay, laptop đã trở thành một công cụ không còn quá đỗi xa lạ với mỗi chúng ta, từ những sinh viên đang còn đi học cho tới những người đi làm ai cũng có khả năng sở hữu cho mình mọt chiếc laptop. Nhưng với sự tràn ngập của các dòng máy trên thị trường như hiện nay, thì vấn đề làm sao để mua được một chiếc laptop tốt được người dùng rất quan tâm. Với những thông tin mà suamaytinh115.com cung cấp ngay dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop đảm bảo chất lượng và thông minh.

chon mua laptop dep gia re hien nay

Chọn mua laptop đẹp, giá rẻ hiện nay

1. Bộ phận "Ổ cứng"

+ Nhu cầu lưu trữ của bạn thấp bạn có thể sử dụng loại ổ cứng 40G hoặc 80G.

+ Có điều kiện hơn, hoặc nhu cầu lưu trữ của bạn lớn bạn hãy thay thế và sử dụng loại ổ cứng tầm 160G, 320G hoặc 500G.

2. Bộ "Ram" của máy

+ Nếu laptop của bạn chỉ sử dụng để soạn thảo văn bản, gửi email, thực hiện những thao tác, ứng dụng dùng trong văn phòng thì với bộ ram có lưu lượng 256 MB đã đảm bảo cho hệ điều hành cũng như những chương trình ứng dụng hoạt động tốt và hiệu quả rồi.

+ Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các loại laptop có mặt trên thị trường thì bộ ram ít nhất cũng đã là 512 MB, vì vậy mà bạn có thể thấy tốc độ hoạt động của máy đã cải thiện lên rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện hơn, bạn hãy nâng cấp bộ ram của bạn lên tầm 1G trở lên. Lúc này, đảm bảo tốc độ của máy sẽ thay đổi một cách rõ rệt.

bo ram 1G cua laptop

Bộ ram 1G của laptop

3. Bộ "Chip"

 Với năng lực tính toán tốt và nhu cầu năng lượng sử dụng ít hơn hẳn so với các loại khác. Bạn có thể sử dụng cho bộ xử lý trung tâm của laptop (CPU) chính là các dòng core i3, core i5 cho tới core i7 của intel.

4. Kích thước màn hình laptop

Với những bạn không phải di chuyển nhiều, có thể sử dụng những loại màn hình có kích thước từ 17 inch, với ưu điểm màn hình to sẽ giúp bạn xem và làm việc một cách dễ dàng nhất.

Đối với những bạn thường xuyên phải di chuyển, mang theo bên người thì việc sở hữu những chiếclaptop màn hình to sẽ công kềnh và nặng hơn rất nhiều. Vậy nên, đối với các bạn, sử dụng loại màn hình có kích thước khoảng tầm 14 inch sẽ à sự lựa chọn tốt nhất.

5. Pin của laptop

Hiện nay, thời lượng pin sử dụng trung bình của các loại laptop rơi vào khoảng 3,5 giờ. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển, đi ra ngoài bạn nên chọn loại laptop có thời lượng pin dài hơn, có thể lên tới 7 giờ.

khi chon mua laptop ban cung nen chu y den bo pin

Khi chọn mua laptop bạn cũng nên chú ý bộ phận pin

---> Xem thêm tin liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng pin laptop bền nhất

Như vậy, khi bạn có nhu cầu mua máy tính thì các bạn nên quan tâm đến 5 điều đã lưu ý ở trên bao gồm ram, ổ cứng, chip, kích thước màn hình và  pin của máy. Bạn nên lưu ý, không phải cứ chọn máy tính nào có cấu hình cao, màn hình rộng, bộ nhớ lớn là ổn, mà bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình, xem bạn cần một bộ xử lý trung tâm tốt, thời lượng pin dài hay môt chiếc ổ cứng có lưu lượng lớn để lưu nhiều dữ liệu. Với những lưu ý trên hy vọng sẽ phần nào giúp cho bạn có thể chọn lựa được cho bản thân một chiếc laptop phù hợp và tốt nhất.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn