khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Thu mua may tinh cu Thu mua máy tính cũ

Mẹo nhỏ giúp sử dụng laptop đạt hiệu quả tối ưu và bền nhất

Đăng ngày: 07/01/2015 16:34
Mẹo nhỏ giúp sử dụng laptop đạt hiệu quả tối ưu và bền nhất
Mẹo nhỏ giúp sử dụng laptop đạt hiệu quả và bền nhất
Laptop ngày nay đã trở thành một công cụ phổ biến và thông dụng được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới, không chỉ tạo thuận lợi trong học tập, làm việc, rú ngắn khoảng cách giữa con người với con người cũng như với cộng đồng mà còn trở thành một thiết bị giải trí với nhiều tính năng cung cấp cho người dùng những phút giây thật sự thoải mái sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Mẹo nhỏ giúp sử dụng laptop đạt hiệu quả tối ưu và bền nhất

Giờ đây, việc sở hữu một chiếc laptop cho cá nhân bạn đã trở thành một việc hết sức đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng cũng như bảo quản chiếc laptop của bạn sao cho đúng, từ đó sẽ làm cho tuổi thọ và công suất hoạt động của máy giảm đi rất nhiều. Vậy bạn đã nắm rõ việc sử dụng và bảo quản laptop của bạn chưa? Hôm nay, suamaytinh115.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này! Dưới đây là những lưu ý bạn nên biết để giúp chiếc laptop hoạt động tối ưu và bền nhất :

meo nho giup su dung laptop dat hieu qua va ben nhat

Mẹo nhỏ giúp sử dụng laptop đạt hiệu quả và bền nhất

1. Không đặt laptop ở những nơi có bề mặt mềm (như : giường, sofa...)

+ Bạn không nên đặt lên các vị trí như vậy bởi những loại vật liệu mềm sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió của chiếc laptop đồng thời sẽ khiến máy của bạn trở nên nóng hơn mọi khi. Việc khiến máy của bạn luôn trong tình trạng nóng sẽ làm cho máy của bạn trở nên nhanh hỏng hơn.

+ Bạn chỉ nên dặt máy ở các vị trí có bề mặt cứng như : bàn học, bàn làm việc...

2. Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy

+ Khi máy laptop của bạn bị nhiễm virus, vrus rất dễ tấn công vào các tệp tin, tài liệu có trong máy của bạn, làm mất hoặc khiến chúng bị lỗi không thể mở được nữa đồng thời sẽ làm chậm quá trình truy cập vào internet của bạn nên để bảo vệ an toàn cho máy cũng như các dữ liệu quan trọng của bạn lưu trong máy thì việc cài đặt phần mềm diệt virus là rất cần thiết và quan trọng.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, trước khi bạn kết nối bất cứ thiết bị gì vào laptop, phải quét xem thiết bị đó có chứa virus không rồi mới thực hiện công việc sao chép, chuyển... từ thiết bị.

3. Không nên đặt laptop gần các thiết bị điện khác và mở lật laptop quá 120 độ

+ Vì màn hình laptop có khả năng phát ra điện từ trường, nên có thể gây hại cho các thiết bị điện khác của bạn.

+ Việc bạn mở lật laptop quá 120 độ sẽ có thể làm cho màn hình của bạn bị rạn vỡ sau một thời gian sử dụng.

4. Duy trì nguồn pin của máy đúng cách

Pin là một yếu tố quan trọng đầu tiên vì nó giúp máy tính của bạn có thể bật lên và hoạt động được. Vì vậy, bạn nên biết cách sạc pin sao cho đúng để pin không bị chai hay nhanh hỏng. Cụ thể, bạn nên rút sạc pin sau khi sạc đầy và không nên cắm sạc pin thường xuyên.

5. Làm sạch laptop đúng cách đồng thời sử dụng các chương trình chống phân mảnh hay làm sạch ổ đĩa

ve sinh laptop cua ban thuong xuyen

Vệ sinh laptop của bạn thường xuyên

+ Bạn nên làm sạch laptop của bạn mỗi lần một tuần (Lưu ý : không để laptop bị ướt và chỉ lau bằng các loại vải khô mềm)

+ Sử dụng các chương trình chống phân mảnh, làm sạch ổ đĩa sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn.

 

6. Không bao giờ gập máy tính khi bạn đang còn đặt bút hoặc bút chì đặt trên bàn phím

 

Vì đầu bút có thể đâm vào màn hình laptop gây hư hỏng cho máy của bạn.

 

7. Thoát các thiết bị ngoài cắm vào laptop theo đúng quy tắc

 

Khi lấy USB, các loại ổ đĩa, ổ cứng... ra ngoài máy tính bạn phải tắt kết nối của chúng trước khi lấy ra khỏi laptop của bạn vì nếu không thoát đúng cách nó có thể gây hại cho các phụ kiện liên quan trong máy tính của bạn.

8. Lưu ý tới ổ đựng các loại đĩa của máy và tránh làm đổ chất lỏng vào laptop

khong lam do chat long len may tinh

Không làm đổ chất lỏng lên máy tính

+ Việc không sử dụng thường xuyên sẽ khiến cho ổ đĩa của bạn kém đi rất nhiều. Đồng thời cũng tránh việc sử dụng ổ đĩa để xem trực tiếp các bộ phim quá nhiều vì chúng cũng ảnh hưởng tới laptop của bạn.

+ Nếu vô tình chất lỏng bị đổ vào bàn phím nó sẽ có thể làm hỏng cả bàn phím của bạn, lúc này bạn chỉ có thể giải quyết bằng cách đem chiếc laptop đi sữa chữa và thay mới bàn phím hoàn toàn mà không thể sữa được.

9. Loại bỏ phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo và không bao giờ nghe ở âm lượng hết cỡ

+ Hãy tải công cụ Microsoft Security Essential để giúp bạn vô hiệu hóa phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo khỏi laptop góp phần tăng tuổi thọ cho máy.

+ Mở âm lượng to sẽ dễ gây hư hỏng bộ loa của máy.

Theo suamaytinh115.vn

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn